Những cái Nhất trong ngành nhà hàng khách sạn. - Giải Pháp Nhà Hàng Khách Sạn Toàn Diện

Những "cái nhất" trong ngành nhà hàng khách sạn.

Trên thế giới có biết bao nhiêu điều kì thú, muôn hình vạn trạng rất đáng để con người biết tới và nếu được đến những nơi đó thì còn gì tuyệt vời hơn. Dưới đây sẽ là những "cái nhất" trong ngành công nghiệp khách sạn trên toàn thế giới:

1. Khách sạn cao nhất thế giới:
Khách sạn cao nhất thế giới là Rose Rayhaan thuộc hệ thống khách sạn Rotana ở Dubai, các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE). Ban đầu nó được thiết kế để đạt chiều cao tới 380m nhưng khi thi công người ta đã giảm bớt chiều cao để dừng lại ở con số 333m. Khách sạn mở cửa vào ngày 14/12/2009, cao 72 tầng và có 482 phòng.

2. Khách sạn lâu đời nhất thế giới:
Vương miện cho khách sạn lâu đời nhất trên thế giới vẫn được trao cho Hoshi Ryokan tại Komatsu, Nhật Bản, vốn đã đi vào hoạt động từ năm 717 trước CN. Nhưng sự thật thì khách sạn lâu đời nhất mới là Nisiyama Onsen Keiunkan ở Yamanashi, Nhật Bản. Nhà trọ suối nước nóng này mở cửa từ năm 705 trước CN.

3. Khách sạn lớn nhất thế giới:
Khách sạn lớn nhất thế giới theo sách kỷ lục Guinness là khách sạn First World ở Genting - nơi được coi là Las Vegas của Malaysia. Khách sạn này được hoàn thành vào năm 2005, bao gồm 6.118 phòng và 10 nhà hàng.

4. Phòng khách sạn đắt nhất thế giới:
Từ căn phòng Royal Penthouse Suite ở khách sạn Tổng thống Wilson - Geneva, Thụy Sĩ có thể ngắm toàn cảnh hồ Geneva và Mont Blanc. Nó gồm 4 phòng ngủ, một bể tắm sục, quầy bar coctail hảo hạng và giá cho một ngày đêm ở đây lên tới 65.000 USD.

5. Khách sạn ở vị trí cao nhất thế giới:
Ở độ cao 3.962m, khách sạn Everest View ở làng Namche (Nepal) chính thức được công nhận là khách sạn nằm trên độ cao nhất thế giới. Khách sạn được xây bằng đá từ năm 1968 và cửa sổ mỗi phòng đều được thiết kế để nhìn ra các đỉnh núi hùng vĩ.


6. Khách sạn cát đầu tiên trên thế giới:
Được xây từ 1 tấn cát và thiết kế bởi Mark Anderson, khách sạn cát này nằm trên bãi biển Weymouth tại Dorset, Anh, khai trương vào tháng 7/2008. Chỉ mất 21 USD là bạn sẽ có một đêm nằm ngắm sao trên chiếc giường đôi của khách sạn.

7. Khách sạn có tiền sảnh lớn nhất thế giới:

Khách sạn Hyatt Regency tọa lạc ở San Francisco, California (Mỹ) có tiền sảnh dài 107m, rộng 49m và cao 52m. Bạn sẽ thật sự choáng ngợp khi đứng dưới tiền sảnh này bởi nó được chiếu sáng bởi ánh sáng tự nhiên và rất nhiều đèn lấp lánh.

8. Khách sạn có nhiều vòi phun nước nhất thế giới:

Khách sạn Bellagio ở sòng bạc Las Vegas nổi tiếng là nơi nghỉ ngơi của nhiều siêu sao như George Clooney , Julia Roberts và Brad Pitt. Đặc biệt trong hồ nước rộng gần 50.000 m2 của khách sạn có tới hơn 1.000 vòi phun nước để tạo nên cảnh tượng lung linh hằng đêm.

9. Khách sạn xa nhất về phía cực bắc trái đất:

Dù cách Bắc Cực 1.333 km nhưng khách sạn Radisson SAS Polar tại thị trấn Longyearbyen trên đảo Spitsbergen của Na Uy vẫn được coi là khách sạn xa nhất về phía cực bắc của trái đất. Đến đây, bạn có thể thăm quan sông băng và cả gấu Bắc Cực.

10. Khách sạn nhỏ nhất trái đất:
Khách sạn Eh'häusl tại Amberg, Đức chỉ có chỗ cho hai khách, với tổng diện tích 53 m2. Nó giữ kỷ lục là khách sạn nhỏ nhất và đồng thời cũng là một ngôi nhà khá cổ, được xây dựng từ năm 1728, giữa khe hở của hai ngôi nhà lớn.

<sưu tầm>

0 comments:

Post a Comment

 
Lên đầu