Cách Bày Bàn Tiệc Sang Trọng, Chuẩn 5 Sao - Giải Pháp Nhà Hàng Khách Sạn Toàn Diện

Sự hiểu biết về việc sắp xếp bàn ăn là điều cốt yếu cho việc tạo không khí thích hợp cho một bữa ăn. Dù là một bữa ăn bình thường hay trang trọng, có rất nhiều cách xếp đặt bàn ăn để phù hợp với những yêu cầu khác nhau.

Chuyên gia của CORELLE - thương hiệu hàng đầu thế giới về các sản phẩm bát đĩa đến từ Mỹ sẽ mang đến cho bạn một số lời khuyên hữu ích để chuẩn bị bàn tiệc theo tiêu chuẩn của các khách sạn 5 sao, và hơn thế nữa, để thể hiện cái gout thẩm mỹ tinh tế và sự am hiểu văn hoá ẩm thực của vị chủ nhân nhé!

Quy tắc chung với những đồ dùng như dao, thìa, dĩa là sẽ theo nguyên tắc bắt đầu từ bên ngoài vào trong,  tiến dần đến vị trí bày đĩa thức ăn chính: đầu tiên là thìa ăn xúp, sau đó là dĩa và dao để ăn cá, sau đó đến dĩa và dao ăn.

   • Việc sắp đặt chỗ ăn phải được tiến hành cho tất cả các khách ngồi bên bàn ngay cả nếu họ không ăn
   • Tất cả các bát đĩa phẳng phải được đặt đều nhau ở hai bên chỗ ngồi
   • Việc sắp đặt được thực hiện cho khách thuận tay phải
   • Tránh việc sắp xếp thừa đĩa không dùng đến trong bữa ăn

A. Khăn ăn: Đặt ở phía trên đĩa thức ăn chính hay phía bên trái của cái dĩa.
B. Bát súp: đặt tại vị trí trung tâm.
C. Đĩa đựng bơ: Đặt ở phía trên bên trái của đĩa thức ăn chính.
     Dao phết bơ: Đặt nằm ngang ở trên đĩa đựng bơ
D. Ly uống nước - Bày thẳng phía trên những con dao

E. Cốc uống rượu sâm banh - được đặt ở phía phải hơi dịch ra sau ly uống nước.
F. Cốc uống rượu vang trắng - đặt phía bên phải và hơi dịch ra sau cốc rượu sâm banh.
    Cốc uống rượu vang đỏ - được đặt phía bên phải và hơi dịch ra phía sau cốc rượu vang trắng.
    Cốc uống rượu Sherry - được đặt phía bên phải và hơi dịch ra phía sau côc rượu vang đỏ. 

G. Dĩa: được đặt ở bên trái của đĩa thức ăn chính, theo trình tự sẽ được sử dụng khi nào, bắt đầu từ ngoài cùng hoặc từ trên cùng đếm xuống.
H. Những con dao: được đặt ở bên phải của đĩa thức ăn chính, theo trình tự sẽ được sử dụng khi nào, bắt đầu từ ngoài cùng với phần lưỡi cắt hướng về phía đĩa thức ăn chính.
I. Thìa: được đặt ở bên phải của con dao ngoài cùng, theo trình tự sẽ được sử dụng khi nào, bắt đầu từ ngoài cùng.


J. Dĩa và thìa cho món tráng miệng: đặt ở phía trên đĩa thức ăn chính về phía đối diện hoặc sẽ được mang ra ngay trước khi món tráng miệng được phục vụ.
(Cốc: có thể bày tới 5 cốc.)

(VIETSOLUTIONS tổng hợp Cách Bày Bàn Tiệc từ CORELLE - Thương hiệu bát đĩa hàng đầu thế giới)

0 comments:

Post a Comment

 
Lên đầu