Trang hoàng nhà cửa đón Tết Nguyên Đán - Giải Pháp Nhà Hàng Khách Sạn Toàn Diện

Dọn dẹp và trang trí nhà cửa là một công việc rất quan trọng cần làm trong những ngày giáp Tết, đón năm mới thôi cả nhà ơi.
Trang hòang ngôi nhà ngày tết
Trang trí nhà cho Tết toàn mỹ.
Dưới đây là một vài ý tưởng giúp căn nhà bạn có diện mạo mới trong những ngày đầu năm.
 • 1

  Diện mạo mới cho các góc nhỏ

  trang trí nhà ngày tết
  “Tân trang” góc làm việc.
  Dọn nhà là công việc thường ngày trong mỗi gia đình, tuy nhiên, không khí Tết đã khiến điều này thêm quan trọng và trở thành công việc chung của mọi thành viên trong gia đình.
  trang trí nhà ngày tết
  Cả những nơi như giá sách
  Trang trí ngôi nhà ngày tết
  Không chỉ thu dọn, xếp sắp lại các đồ đạc nội thất trong nhà cho gọn gàng, gia chủ còn phải chú ý đến cả những góc nhỏ trong căn nhà như góc làm việc, giá sách, nhà bếp hay bàn ăn…để đảm bảo mọi vật đều được hưởng không khí xuân.
  Trang trí nhà ngày tết
  Tô điểm cho bàn ăn mang Tết đến mọi nơi.
  Trang trí ngôi nhà ngày tết
  Trang trí phòng bếp đón Tết đơn giản chỉ là thêm lọ hoa trên mặt bàn.
  Có thể chỉ thay đổi chút ít bằng việc sắp xếp cho gọn gàng hơn, hay bố trí thêm một góc nhỏ để bình hoa hoặc các vật trang trí xinh xắn trên bàn làm việc hoặc giá sách.
  Với bàn ăn, tủ bếp bạn có thể sơn lại hoặc trải một chiếc khăn trải bàn thật đẹp, đặt thêm bình hoa để thấy Tết tràn ngập trong mọi không gian nhà bạn.
  Trang trí nhà ngày tết
  Tủ bếp cũng cần được “làm đẹp” đón xuân.
  Trang trí nhà ngày tết
  Những lọ hoa nhỏ giúp căn bếp tươi vui hơn trong ngày đầu xuân.
  Tất cả những thay đổi đó dù nhỏ đều mang đến những cảm xúc mới lại trong năm mới.
 • 2
  Treo những khung hình yêu thương
  Những mảng tường mộc mạc, cũ kỹ hoặc những bức tranh treo đã nhiều năm giờ có thể thay thế bằng những khung hình yêu thương của những thành viên trong gia đình bạn. Cách trang trí này sẽ đem đến nhiều hiệu ứng khác nhau do có thể tự do sáng tạo.
  Trang trí nhà đón tết
  Ghi lại những khoảnh khắc yêu thương.
  Dùng giấy dán, khung ảnh cũ và những sợi ruy băng đỏ tươi, bạn đã có thể “tái dựng” lại những khoảnh khắc đẹp đáng nhớ của cả gia đình trong năm qua hoặc nhiều năm về trước. Đảm bảo những thành viên từ xa trở về sum họp trong ngày này sẽ không khỏi xúc động khi chiêm ngưỡng chúng. Hay dùng ruy băng đỏ để thắt những nút yêu thương, ghi dấu khi sang năm mới.
 • 3
  Sắc đỏ Đông Phương
  Trang trí nhà ngày tết
  Màu đỏ đón Tết – cả năm may mắn.
  Theo phương Đông thì sắc đỏ được coi là màu may mắn, vì thế trong những dịp năm mới người ta thường trang trí hoặc trưng bày trong nhà những vật có màu đỏ tươi thắm.
  Ngày nay nhà cửa thường có xu hướng sử dụng những gam màu trung tính như xanh nhạt, xám nhạt, kem, trắng, vàng nhạt…nhưng cũng không vì thế mà lo lắng khi trang hoàng vào dịp tết. Bởi gam màu này dễ dàng phối được với các màu mạnh như vàng, đỏ, mận chín….

  Trang trí nhà ngày tết
  Trang trí phòng khách đón Tết với gam màu rực rỡ làm Xuân tươi vui hơn.
  Không nhất thiết phải thay đổi hoàn toàn màu sơn hay sơn cả mảng tường màu đỏ mà có thể chỉ tạo ra những điểm nhấn nhỏ trong không gian như một bộ đệm mới cho ghế hoặc những chiếc gối tựa cùng một chiếc khăn trải bàn với sắc đỏ tạo cảm giác đầm ấm trong ngày đầu xuân.
  Trang trí nhà ngày tết
  Câu đối trang trí Tết – một trong những nét truyền thống lâu đời của văn hóa Phương Đông.
  Treo câu đối trong ngày xuân cũng là nét văn hóa lâu đời của người Việt. Trên nền tường có gam màu trung tính, bạn có thể treo một đôi câu đối đỏ để tạo thêm không khí Tết bên cạnh những cành đào, cành mai rực rỡ đỏ, vàng.
 • 4
  Cây nêu
  Cây nêu là một cây tre cao khoảng 5–6 mét. Ở ngọn thường treo nhiều thứ (tùy theo từng địa phương) như vàng mã, bùa trừ tà, cành xương rồng, bầu rượu bện bằng rơm, hình cá chép bằng giấy (để táo quân dùng làm phương tiện về trời), giải cờ vải tây, điều (màu đỏ), đôi khi người ta còn cho treo lủng lẳng những chiếc khánh nhỏ bằng đất nung, mỗi khi gió thổi, những khánh đất va chạm nhau tại thành những tiếng kêu leng keng nghe rất vui tai…
  Người ta tin rằng những vật treo ở cây nêu, cộng thêm những tiếng động của những khánh đất, là để báo hiệu cho ma quỷ biết rằng nơi đây là nhà có chủ, không được tới quấy nhiễu… Vào buổi tối, người ta treo một chiếc đèn lồng ở cây nêu để tổ tiên biết đường về nhà ăn Tết với con cháu. Vào đêm trừ tịch còn cho đốt pháo ở cây nêu để mừng năm mới tới, xua đuổi ma quỷ hoặc những điều không may. Cây nêu thường được dựng vào ngày 23 tháng chạp, là ngày Táo quân về trời chính vì từ ngày này cho tới đêm Giao thừa vắng mặt Táo công, ma quỷ thường nhân cơ hội này lẻn về quấy nhiễu, nên phải trồng cây nêu để trừ tà. Đến hết ngày mùng Bảy thì cây nêu được hạ xuống.

  Tuy nhiên không nên trang hoàng quá nhiều thứ tạo nên sự rối mắt và bất tiện trong di chuyển sinh hoạt, đặc biệt là những ngôi nhà nhỏ có diện tích khiêm tốn. Bạn có thể chỉ tạo ra một hoặc hai điểm nhấn trong mỗi căn phòng, chẳng hạn như mặt bàn tiếp khách, góc nhà…
Sưu tầm

0 comments:

Post a Comment

 
Lên đầu