Công việc của Giám sát tiệc trong khách sạn - Giải Pháp Nhà Hàng Khách Sạn Toàn Diện


Công việc của Giám sát tiệc trong Khách sạn <Banquet Supervisor>

Nhiệm vụ của Banquet Supervisor là giám sát tất cả các giai đoạn, quy trình và chức năng của các bộ phận liên quan đến tiệc. Giám sát trong quá trình phục vụ tiệc cho khách hàng và bảo đảm các  tiêu chuẩn của dịch vụ, đội ngũ nhân viên và quá trình giao tiếp với chủ tiệc, chịu trách nhiệm báo cáo trước Banquet Manager theo định kỳ.
Dưới đây là một số nhiệm vụ và trách nhiệm của một Banquet Supervisor:
- Chuyên nghiệp trong tác phong, lời nói, giao tiếp với khách hàng.
- Đón tiếp và gặp gỡ khách hàng.
- Chịu trách nhiệm làm cho khu vực làm việc và tiếp khách trở nên sang trọng, thu hút và thông tin gửi đến cho khách hàng phong phú, đẹp và hấp dẫn.
- Hiểu rõ quy trình,  cách  thức hoạt động của các thiết bị, đồ nội thất, dụng cụ phục vụ trong tiệc, thực đơn.
- Thiết lập và triển khai đồng bộ, nhất quán các quy trình hoạt động của các bộ phận trong buổi tiệc và dịch vụ ẩm thực.
- Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt và đảm bảo các nhu cầu của khách hàng được thực hiện.
- Có kiến thức sâu sắc về thực phẩm, đồ uống và cả cách trình bày trong bàn tiệc.
- Hướng dẫn, gợi ý chủ tiệc trong việc sắp xếp bố trí bàn tiệc và không gian tiệc.
- Nắm rõ thông tin tiệc, lịch đặt tiệc của khách trong khoảng thời gian nhất định <tùy theo quy định của nhà hàng>
- Giải quyết vấn đề (nếu có) giữa nhân viên và khách hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả.
- Phối hợp chặc chẽ với bộ phận bếp và bộ phận vệ sinh.
- Chịu được áp lực cao, gắn bó lâu dài với đơn vị và thích nghi nhanh với sự thay đổi đột xuất.
- Phối hợp với quản lý trong việc lập kế hoạch, quy trình quản lý và đào tạo nhân viên <kể cả việc tuyển dụng>
- Phối hợp và hỗ trợ bộ phận dịch vụ chăm sóc khách hàng trong việc đưa ý kiến, đề xuất để giúp cho việc chăm sóc khách hàng được tốt hơn, hiệu quả hơn.
- Có kinh nghiệm trong việc sử dụng những phần mềm chuyên dụng trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn (POS, PMS...)
- Chịu trách nhiệm kiểm kê vật dụng hàng tháng, số lượng thất thoát, hư hao...và nhân viên phục vụ tiệc.
- Đảm bảo đủ các nguồn cung cấp như: Thực phẩm, đồ uống, đồ dùng trong tiệc...

Dưới đây là một số nhiệm vụ và công việc của một Banquet Supervisor phải thực hiện. Tuy nhiên tùy theo quy mô, khối lượng công việc và nhân sự thì có thể thêm hoặc bớt, nhưng để trở thành một Banquet Supervisor giỏi và chuyên nghiệp thì cần phải nắm rõ những quy định trên. Ngoài ra, để trở thành một Banquet Supervisor thì bạn cần phải có bằng quản trị nhà hàng khách sạn, 4 năm kinh nghiệm Banquet Captain, sử dụng thành  thạo tiếng anh và vi tính văn phòng. Thêm vào đó bạn phải có kinh nghiệm trong việc sử dụng hệ thống phần mềm chuyên dụng trong khách sạn.

Son Hoang.

0 comments:

Post a Comment

 
Lên đầu